Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm rửa xe


Thay cho việc sử dụng vòi bơm thông thường để rửa xe, tường rào, sân vườn,… thì nhiều gia đình đã lựa chọn sử dụng máy phun rửa áp lực cao. Tuy nhiên, phần đông người dùng hiện nay vẫn chưa thực sự hiểu rõ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm rửa xe để sử dụng, bảo quản thiết bị đúng cách nhất.


Sau đây là thông tin chia sẻ về cấu tạo và cách thức làm việc của máy xịt rửa ô tô. Hy vọng nhờ vậy quý khách có thể đảm bảo thiết bị luôn làm việc tốt, bền bỉ cùng thời gian.

Cấu tạo của máy bơm rửa xe

Các sản phẩm máy rửa xe mini hay máy rửa xe cao áp đều bao gồm các bộ phận chính như sau:
- Đầu bơm: được coi là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc máy rửa xe ô tô. Một số loại đầu bơm rửa xe cao áp phổ biến trên thị trường hiện nay là: đầu bơm piston thép, đầu bơm piston áp lực thấp, đầu bơm kiểu đĩa quay,…

Máy rửa xe

- Motor: các loại máy xịt rửa xe ô tô trên thị trường hiện nay thường sử dụng động cơ điện, động cơ xăng hoặc dầu diesel. Theo đó, máy rửa xe gia đình loại nhỏ chạy bằng motor điện, còn máy rửa xe công nghiệp loại lớn thường chạy bằng xăng hoặc dầu diesel.
- Ống dẫn dây cao áp: là đường ống dẫn nước từ máy tới ống phun, giúp xịt rửa cho bất kỳ thiết bị nào bạn muốn làm sạch. Ống dây cao áp được gia cố bằng lưới thép, bao bên ngoài bởi một lớp nhựa cao cấp, có khả năng chịu được áp lực nước cao.
Các bộ phận khác: béc phun, súng phun, công tắc điện, rơ le nhiệt,…

Nguyên lý hoạt động của máy bơm rửa xe

Đa số các sản phẩm máy rửa xe cao áp trên thị trường đều có nguyên lý hoạt động khá đơn giản và tương tự nhau. Cụ thể là:
Khi bắt đầu khởi động máy, động cơ cao áp bắt đầu quay, hút nước từ thùng chứa bên ngoài vào máy và bơm nước qua hệ thống van một chiều để làm tăng áp lực nước lên. Sau đó, nước sẽ được dẫn tới súng phun, đưa ra béc phun có kích thước nhỏ và xịt nước áp lực cao ra để xịt rửa ô tô, xe máy, đồ gia dụng, nhà xưởng, sân vườn,… khi người dùng bóp cò súng. Và khi người dùng nhả cò súng ra thì van sẽ mở, nước từ súng phun sẽ trôi trở về nguồn nước cấp ở thùng chứa.

Với cấu tạo gọn gàng, hiện đại và nguyên lý hoạt động tiêu chuẩn, máy bơm rửa xe cao áp luôn được ưu ái sử dụng trong việc xịt rửa ô tô, sàn nhà, sân vườn, xe tải chuyên dụng và các loại máy móc công nghiệp. Mọi câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về thiết bị này, quý khách có thể liên hệ hotline 0912 370 282 – 0972 882 886 để nghe hỗ trợ tư vấn kịp thời, miễn phí.
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm rửa xe Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm rửa xe Reviewed by minh tran quang on July 24, 2018 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.