Cách bảo dưỡng máy xịt nước áp lực cao tại nhà

Thời gian gần đây, ngày càng có nhiều gia đình chọn mua máy rửa xe gia đình >>  https://dienmayhoanglien.vn/may-rua-xe-gia-dinh.html  hoặc  máy xịt nước áp lực cao để phục vụ nhu cầu xịt rửa xe cộ, đồ gia dụng, sàn nhà, sân vườn,... ngay tại nhà. Dù vậy, hầu hết các cá nhân, chủ tiệm rửa xe nhỏ lẻ đều không có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng, bảo dưỡng thiết bị này sao cho đúng cách. Điều này đã khiến máy bơm nước rửa xe nhanh chóng bị xuống cấp, hư hỏng.

Vì vậy, để tránh nguy cơ hỏng hóc, khai thác tối đa khả năng làm việc của thiết bị, chúng ta cần lưu ý bảo dưỡng máy xịt rửa xe áp lực cao thường xuyên theo hướng dẫn ngay sau đây.
bảo dưỡng máy xịt rửa áp lực cao tại nhà


Công việc cần làm trước khi bảo dưỡng máy xịt nước áp lực cao

- Xả toàn bộ nước còn thừa trong máy bằng cách bóp cò súng phun áp lực cao sao cho lượng nước bên trong thiết bị bị đẩy hết ra bên ngoài.
- Rút ổ cắm điện và ngắt nguồn điện kết nối với máy rửa xe cao áp.
- Chỉ bảo dưỡng máy rửa xe ô tô khi thiết bị đã nguội hoàn toàn.
- Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vệ sinh, bảo dưỡng máy bơm rửa xe cần thiết.

Thực hiện bảo dưỡng máy xịt nước áp lực cao tại nhà


- Kiểm tra toàn bộ thiết bị: người dùng cần kiểm tra thân máy, vỏ máy xem có bị hỏng, nứt vỡ hay không. Đồng thời, người làm nhiệm vụ bảo hành thiết bị cũng nên kiểm tra xem các phụ kiện như súng xịt, dây điện có bị hở không, nếu có thì nên gia cố bằng băng keo hoặc thay thế nếu cần thiết. Đặc biệt, chúng ta cần xem xét các điểm nối như ốc vít, tay cầm hay bu lông có chắc chắn không, nếu lỏng lẻo thì cần siết chặt lại để tránh rơi vỡ, va chạm làm hỏng máy.

- Thay dầu: theo hướng dẫn của nhà sản xuất, bạn cần thay dầu cho máy xịt nước áp lực cao đúng thời điểm khuyến cáo để đảm bảo thiết bị vận hành ổn định, trơn tru. Tuy nhiên, nếu tần suất sử dụng thiết bị không nhiều thì bạn có thể kéo dài thời gian giữa các lần thay dầu.

Xem thêm > Nguyên tắc sử dụng máy bơm mini rửa xe an toàn

- Vệ sinh bộ lọc nước: đây là bộ phận quan trọng có tác dụng ngăn chặn cặn bẩn chui vào máy rửa xe trong quá trình sử dụng nên chúng ta cần phải vệ sinh thường xuyên bộ lọc nước để giảm nguy cơ áp lực nước phun không đều gây rung lắc máy. Khi vệ sinh, bạn chỉ cần tháo bộ lọc và lau bằng khăn mềm là được.

- Kiểm tra chổi than và phớt: với các model máy rửa xe ô tô sử dụng chổi than thì bạn nên kiểm tra kỹ bộ phận này mỗi khi bảo dưỡng, thực hiện thay thế nếu chổi than bị hư hỏng. Bên cạnh đó, nếu phớt máy rửa xe bị rách hay hỏng thì bạn cũng nên thay thế càng nhanh càng tốt.

Chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước bảo dưỡng trên, chiếc máy xịt nước áp lực cao của gia đình bạn sẽ có hiệu quả làm việc tốt và độ bền dài lâu, tránh nguy cơ phát sinh sự cố không mong muốn. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc sử dụng, bảo dưỡng máy bơm rửa xe ô tô, quý khách có thể liên hệ hotline 0912 370 282 – 0972 882 886 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.
Cách bảo dưỡng máy xịt nước áp lực cao tại nhà Cách bảo dưỡng máy xịt nước áp lực cao tại nhà Reviewed by minh tran quang on August 14, 2018 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.